Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn HCM
zalo
0908343688
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng HCM
skype
0869793223
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn Hà Nội
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng Hà Nội
skype
0962473579

Ứng dụng của lò nung điện cao tần trong tôi(nhiệt luyện) sắt thép

283 lượt xem
Ứng dụng của lò nung điện cao tần trong tôi(nhiệt luyện) sắt thép
Trong ngành luyện kim, sự tôi sẽ làm tăng rất nhiều độ cứng của thép và tạo lên độ chắc chắn cho chi tiết máy, phụ tùng, hay những vật dụng kim loại. Bởi lẽ đó, lò nung điện cao tần được ứng dụng làm thiết bị công nghiệp chính để thực hiện công việc đó.

Trong ngành luyện kim, sự tôi sẽ làm tăng rất nhiều độ cứng của thép và tạo lên độ chắc chắn cho chi tiết máy, phụ tùng, hay những vật dụng kim loại. Bởi lẽ đó, lò nung điện cao tần được ứng dụng làm thiết bị công nghiệp chính để thực hiện công việc đó

Lò nung điện cao tần nung nóng hợp kim hay kim loại dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện từ.

Nguyên lý hoạt động

Khi một vật dẫn có dòng điện xoay chiều chạy qua xung quanh nó sẽ xuất hiện từ trường biến thiên. Nếu đặt trong từ trường này một chi tiết kim loại hay hợp kim thì do sự biến thiên của từ trường sẽ sinh ra một suất điện động cảm ứng và trong kim loại sẽ xuất hiện một dòng điện có cùng tần số đèn cảm ứng.

Khi dùng dòng điện có tần số rất cao (tới hàng ngàn đến chục ngàn héc (Hz)) thì dòng điện trong vật kim loại cũng sẽ có tần số cao tương ứng, do đó phát sinh nhiệt và kim loại được nung nóng.

Dòng điện cảm ứng xuất hiện và phân bố lớn nhất ở bề mặt lớp kim loại nên sự phát sinh nhiệt sẽ xuất hiện ở phần bên ngoài của chi tiết kim loại. Như vậy nhiệt độ vật kim loại sẽ nóng mạnh nhất từ ngoài và giảm dần vào phía trong.

Những ứng dụng của lò nung điện cao tần

 

ứng dụng của lò nung điện cao tần

Ứng dụng của lò nung điện cao tần tôi răng cưa, đầu mũi khoan, lỗ trục

- Nhiệt tác động lên bề mặt vật liệu nung.

- Lò có khả năng hoạt động độc lập hoặc kết hợp với dây chuyền sản xuất cần thiết phải gia nhiệt nhanh trong quá trình hoạt động.

- Ứng dụng cho mọi vật liệu như: Linh kiện trong lĩnh vực chế tạo ôtô, dụng cụ kim loại, bánh răng, ống thép lớn, trục chuyển động, dao cho máy tiện, máy phay, khoan,...

- Lĩnh vực hoạt động của lò: Nung chảy kim loại, nung nóng kim loại trong lĩnh vực gia công, tôi toàn bộ chi tiết hoặc từng phần của chi tiết.

- Cho phép thay đổi công suất nung, thời gian nung chính xác trong việc gia công kim loại, thời gian nung nhanh

- Ứng dụng trong lĩnh vực luyện, nấy chảy quặng như: Quặng vàng, bạc, đồng, nhôm, thép và những kim loại quí khác.

- Làm khô nhanh bề mặt vật liệu.

- Ứng dụng trong lĩnh vực tôi kim loại như: Đầu mũi khoan lớn, dao, những dụng cụ gia công cơ khí,...

- Lò nung cao tần là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những xưởng gia công kim loại, nó cho phép người sử dụng khai thác và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực cần thiết.

- Những lĩnh vực khác như: Làm nóng chảy thuỷ tinh, pha lê, tôi những chi tiết máy móc, hàn chất liệu nhựa với thép,...

ứng dụng của lò nung điện cao tần

Ứng dụng của lò nung điện cao tần luyện nấu kim loại: vàng, bạc, đồng, sắt thép

Lò nung điện cao tần thương hiệu AVG

Lò nung điện cao tần AVG là thương hiệu do Âu Việt Group độc quyền phân phối tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các máy gia nhiệt như máy nung cao tần, máy tôi cao tần, máy nấu vàng bạc với giá thành hợp lý nhất thị trường, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, hoạt động ổn định của thiết bị.  Hiện tại chúng tôi kinh doanh máy nung cao tần với các mức công suất da dạng là 15KVA, 30KVA, 60KVA, 80KVA,100KVA và 120KVA. Để nắm rõ được  thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ qua số hotline: 0978.754.589(HN) – 0908.343.688(HCM).

Xêm thêm: Các thiết bị và lò nung cho vàng/bạc 2019

Gửi phản hồi

 

trượt trái
trượt phải
^ Về đầu trang