Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
CSKH
zalo
0829051111
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng
skype
0971141535
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn
zalo
0978754589
 

Tìm hiểu về các thiết bị gia nhiệt cao tần

336 lượt xem
Tìm hiểu về các thiết bị gia nhiệt cao tần
Các ứng dụng quy mô lớn của cảm ứng điện từ đã trở nên rất phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Nhiều thành phần kim loại được nung nóng trong lò với nhiệt độ cao, có khi tới vài nghìn độ C. Một lò nung cảm ứng đơn giản. Một cuộn dây đồng rỗng chứa nước mang một dòng điện AC tần số cao. Các đối tượng được gia nhiệt là một thanh thẳng đứng được đặt ở trung tâm của cuộn dây.

Một lò nung cảm ứng đơn giản, nơi các đối tượng đang được đun nóng được đặt bên trong một cuộn dây đồng mang một tần số cao AC hiện tại và nước làm mát bên trong ống

Nguyên lý gia nhiệt cao tần

Với quy mô nhỏ hơn, chẳng hạn như các thiết bị hàn các đường ống, tôi các thanh kim loại bằng dòng điện cao tần, tất cả cũng ứng dụng nguyên lý từ trường này.

Bằng phương pháp cho dòng điện ở tần số cao (thường trong khoảng 80-250 kHz, ở tần số cực cao, trên dưới 1MHz không phổ biến) chạy qua một cuộn dây, các Electron trong kim loại đặt trong vùng từ trường sẽ bị dòng xoáy từ trường cuốn trong các chuyển động có định hướng liên tục đổi chiều với tần số cao hàng trăm ngàn lần trong một giây, chúng va chạm cõ xát nhau sinh nhiệt. Kim loại sẽ nóng chảy nếu dòng cảm ứng chạy trong nó đủ mạnh. Từ hiện tượng này, người ta sẽ sử dụng nó để hàn, nung nóng chảy hoặc tôi các loại vật liệu bằng kim loại.

Về cơ bản, thiết bị này (Thường gọi theo cách dân dã là Lò nung, Lò cao tần) có cấu tạo điển hình là một bộ biến tần (Inverter)

 

 


Hình 1. Cuộn dây dẫn - Hình 2. Lõi (phôi, vật liệu nung)

Tìm hiểu về các thiết bị gia nhiệt cao tần 1

Cấu tạo của thiết bị gia nhiệt cao tần


Nguyên lý hoạt động của thiết bị gia nhiệt cao tần

Biểu đồ hoạt động của thiết bị gia nhiệt cao tần

 

 

 

Gửi phản hồi

 

trượt trái
trượt phải
replica watches iwc replica watches
^ Về đầu trang
 
 
 
Thiết kế website