Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn HCM
zalo
0908343688
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng HCM
skype
0869793223
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn Hà Nội
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng Hà Nội
skype
0962473579

Thiết kế cầu thang nhà ống 5m hợp phong thủy

1074 lượt xem
Thiết kế cầu thang nhà ống 5m hợp phong thủy
Với diện tích chật hẹp như hiện nay, không phải ai cũng có điều kiện mua đất với diện tích rộng. Chính vì vậy, nhà ống ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trong đó, nhà ống 5m được nhiều người yêu thích do thiết kế đẹp, hợp túi tiền. Cầu thang là một trong những điều làm nên điểm nhấn của ngôi nhà, do đó thiết kế cầu thang không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn cần hợp đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà.

1. Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 5m

Do diện tích nhỏ nên việc thiết kế cầu thang hẹp càng trở nên khó khăn hơn. Khi thiết kế, cần đảm bảo các nguyên tắc sau đây:

a. Giếng trời

Giếng trời là giải pháp không thể thiếu để lấy được nguồn ánh sáng tự nhiên và tạo lối đi cho gió. Nhà ống 5m. Việc đặt giếng trời giữa nhà nên kết hợp với khu vực cầu thang nhỏ  sẽ không tốn nhiều diện tích lại có ánh sáng cho lối đi.

 

mẫu cầu thang nhà ống 5m

 

b. Độ cao mỗi tầng

Nhà ống có diện tích khá hẹp nên được xây dựng nhiều tầng. Mỗi tầng nên có độ cao từ 2,9 – 3m. Không nên thiết kế quá cao, vì như vậy sẽ có nhiều bậc, tốn diện tích cho ngôi nhà.

 

c. Thiết kế nội thất

Do chiều ngang nhà ống hẹp, nên việc thiết kế nội thất cầu thang cũng phải đẹp và ấn tượng. Bạn có thể lót gạch, đá cho cầu thang hoặc trang trí thêm cây cảnh, ảnh để làm đẹp cho cầu thang.

 

mẫu cầu thang nhà ống 5m

 

2. Thiết kế cầu thang nhà ống 5m hợp phong thủy

Khi thiết kế cầu thang nhà ống 5m phải chú ý một số yếu tố phong thủy sau:

 

a. Không xây bậc cầu thang hở

Xây bậc cầu thang hởlà một trong những thiết kế cầu thang đẹp, cuốn hút, hiện đại, giúp không gian rộng hợn.

Tuy nhiên, nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy là các bậc không được hở nhau, mang vượng khí thông suốt từ dưới lên trên. Nếu cầu thang hở sẽ ảnh hưởng tới tài lộc,vượng khí của ngôi nhà, khiến gia chủ không gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Không chỉ vậy, nếu nhà có trẻ nhỏ, cầu thang hở sẽ khiến trẻ khó di chuyển, không may sẽ bị té ngã.

 

xây bậc cầu than hở

 

b. Nên chú ý đến chân cầu thang

Khi thiết kế cầu thang, gia chủ nên chú ý không thiết kế chúng ở ngay cạnh cửa ra vào và phòng ngủ. Điều này là không hợp phong thủy và sẽ gây mất lộc, tiêu tán tài sản gia đình.

Do đó khi thiết kế cầu thang nhà nhỏ nên bố trí một cách phù hợp, cũng không nên bố trí trong phòng ngủ, gây mất tài lộc.

 

c. Vị trí đặt cầu thang

Cầu thang đặt ở vị trí nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cầu thang nên đặt ở phía trái nhà, không nên đặt ở phía trung tâm cũng không nên đặt ở sau nhà sẽ bị suy khí, mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

mẫu cầu thang nhà ống 5m

 

Bạn cũng nên quan đến các kiểu con tiện cầu thang, chọn mẫu con tiện cầu thang đẹp, đảm bảo thẩm mỹ cho cầu thang. Ngày nay, các mẫu con tiện cầu thang đẹp được sản xuất dễ dàng hơn nhờ máy cán con tiện cầu thang

Xem thêm: Lan can hoa sắt nghệ thuật

 

 

Gửi phản hồi

 

trượt trái
trượt phải
^ Về đầu trang