Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn HCM
zalo
0908343688
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng HCM
skype
0869793223
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn Hà Nội
zalo
0978754589
 

Thiết bị hàn tôi cao tần - High Frequency Induction Heating Machine

159 lượt xem
Thiết bị hàn tôi cao tần - High Frequency Induction Heating Machine
Các ứng dụng quy mô lớn của cảm ứng điện từ đã trở nên rất phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Nhiều thành phần kim loại được nung nóng trong lò với nhiệt độ cao, có khi tới vài nghìn độ C. Một lò nung cảm ứng đơn giản. Một cuộn dây đồng rỗng chứa nước mang một dòng điện AC tần số cao. Các đối tượng được gia nhiệt là một thanh thẳng đứng được đặt ở trung tâm của cuộn dây.

Trong lãnh vực tôi cao tần bằng dòng điện, người ta đặc biệt quan trọng đến hiệu ứng bề mặt (Skin effect electricity). Nó cho phép chúng ta điều chỉnh độ sâu bề mặt dẫn điện của kim loại. Với một dòng điện DC đi qua một dây dẫn đồng, dòng điện phân bố đồng đều mặt cắt ngang. Với một dòng điện xoay chiều, dòng điện được di chuyển về phía bề mặt theo tần số tăng dần. Chính vì vậy, dẫn đến mặt cắt dẫn điện giảm, điện trở tăng kéo theo nhiệt độ tăng hơn một dòng điện DC. (ví dụ, đối với một dây đồng có đường kính 1 mm, điện trở ở tần số 1 MHz là gần bốn lần giá trị dc). Ảnh hưởng của tần số dòng điện đến độ sâu của hiệu ứng có thể hình dung bằng con số: "Tại một tần số 60 Hz độ xuyên sâu trong đồng là 8,5 mm, Tại 10 GHz nó chỉ là 6.6 × 10-7 m"

Cấu tạo  máy gia nhiệt trung tần

Một lần đi sửa chữa máy hàn cao tần tại một công ty sản xuất tủ lạnh, thấy người ta sử dụng máy này để hàn giàn lạnh khi lắp ráp với mối hàn chỉ cách vỏ nhựa của tủ chừng 1cm, ống đồng nóng chảy đỏ rực vậy mà vỏ nhựa không hề biến dạng đổi màu. Và vì sao lại có chuyện đó ?
Trước hết, chúng ta nói về hiện tượng Skin (hiệu ứng da) trong công nghệ tôi. Hiệu ứng này cho chúng ta làm nóng cấp thời bề mặt kim loại, trong khi bên trong ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Thậm chí, trong quá trình sửa máy, tôi cầm nguyên cây buloon 12 tôi trong chừng 10s, đầu sáng chói mà tay cầm không kịp nóng. Bạn nên biết rằng các trục xe máy, cũng như các buloon, bề ngoài rất cứng nhưng bên trong kim loại vẫn đảm bảo tính đàn hồi, tất cả chúng đều được trải qua quá trình tôi trong vài giây.


Hình ảnh lò nung trung tần

Cuối cùng, bạn cần nắm vững kiến thức sau đây, giúp cho bạn rất nhiều trong sử dụng cũng như sửa chữa loại thiết bị này:
" Chiều sâu lớp bề mặt có dòng điện chạy qua tỉ lệ nghịch với tần số dòng điện đi qua nó"

>>Xem thêm các sản phẩm khác của lò nung trung tần https://auvietgroup.com/lo-nung-dien-cao-tan-489-489.html

Gửi phản hồi

 

trượt trái
trượt phải
^ Về đầu trang