Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn HCM
zalo
0908343688
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng HCM
skype
0869793223
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn Hà Nội
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng Hà Nội
skype
0962473579

Những điều cần biết về lò nung cao tần trong công nghiệp

1316 lượt xem
Những điều cần biết về lò nung cao tần trong công nghiệp
Bài viết này thảo luận về lò nung cao tần trong suốt của TransTemp và một số yếu tố cần xem xét khi xác định lò nung điện trở nóng mới.

 

Một trong những điều đầu tiên cần xem xét là nhiệt độ vận hành ưa thích sẽ được sử dụng thường xuyên nhất của lò nung cao tần. "Thường xuyên nhất" bởi vì nhiều chuyên gia mua lò công nghiệp và phòng thí nghiệm mới nhận định rằng một lò nung hoạt động tốt có thể sản xuất tốt trong một phạm vi nhiệt độ nóng cao.

 

lo nung cao tan

 

Ví dụ, các lời mô tả thường gặp sẽ là, ‘Tôi cần một lò có thể được sử dụng từ 1000°C đến 1800°C”, tất nhiên cũng khả khi muốn một yêu cầu nhiệt độ đáp đứng với hai điều kiện cơ bản là giá cả và không vượt quá phạm vi nhiệt độ cho phép. Tuy nhiên, đây là một sai lầm thông thường dẫn đến cú sốc nhãn dán có thể làm nản lòng những người mua lò mới. Sau khi cân nhắc kỹ hơn, người dùng có thể thoát khỏi thực tế rằng 95% quy trình của họ chỉ yêu cầu nhiệt độ tối đa 1100 ° C, điều này sẽ hiệu quả về chi phí và thực tế hơn khi mua hàng.

 

Lò chia ống công nghiệp và lò thí nghiệm dọc có thể được chia thành ba phạm vi nhiệt độ, theo công nghệ nóng của họ. Lần đầu tiên sử dụng công nghệ phần tử làm nóng dây kéo dài đến tối đa 1300°C, mặc dù một số ứng dụng sử dụng đặc biệt yêu cầu lên đến 1400°C. Nhóm thứ hai sử dụng các nguyên tố làm nóng silic cacbua (SiC) và thường có phạm vi hoạt động trên 1550°C. Loại thứ ba được dựa trên các yếu tố làm nóng chất tẩy trắng molybdenum (MoSi2) có thể dễ dàng đạt được 1750°C, và với việc chăm sóc có thể được sử dụng lên đến 1800°C.

 

Rõ ràng, sức chịu đựng nhiệt độ cao hơn tỉ lệ thuận với yếu tố giá cả. Một nguyên tắc chung của ngón tay cái gợi ý rằng nếu lò có nhiệt độ tối đa là 1300°C thì một lò đốt có nhiệt độ tối đa 1550°C sẽ tốn từ 2 đến 3 cái và lò có nhiệt độ tối đa 1750-1800°C sẽ là 3 đến 4 đơn vị. Thứ tự thô của chi phí này giả định cùng một hình dạng buồng được làm nóng chung cho mỗi đơn vị.

 

Thuật ngữ “lò nung” thường được sử dụng trong ngành công nghiệp xi măng và chế biến gốm sứ, trong khi thuật ngữ “lò nung” được sử dụng thường xuyên nhất trong việc gia nhiệt chung, chế biến luyện kim và các ứng dụng đặc tính vật liệu. Theo loại hình công nghiệp, đơn vị chính xác có thể được gọi là lò hoặc lò nung. Nói chung, các điều khoản này có thể được sử dụng thay thế cho nhau.

 

Tiềm năng mở rộng trong tương lai

Tùy vào các hạn chế chi phí và khung thời gian, có thể khôn ngoan khi cân nhắc nghiêm túc một đơn vị lớn hơn trong lần mua đầu tiên. Tuy nhiên, khó có cách nào nhanh chóng để tính toán đơn vị lớn hơn có thể chi phí bao nhiêu mà không nhận được báo giá thực tế. Trong một vài trường hợp, tăng gấp đôi khối lượng có thể tăng gấp đôi thời gian và chi phí giao hàng, trong các trường hợp khác; việc giao hàng có thể bị trì hoãn đáng kể và chi phí có thể nhiều hơn gấp đôi.

 

Nếu các dự án trong tương lai chỉ ra rằng một đơn vị nhiệt độ cao hơn sẽ là cần thiết, các yếu tố khác nhau phải được đánh giá. Kích thước bên ngoài của thiết bị và chi phí để tăng phạm vi nhiệt độ có thể tăng theo nhiệt độ do yêu cầu về cách nhiệt hơn; bạn cũng phải tính đến các tiêu chí nhiệt độ hoạt động thông thường hiện hành liên quan đến các vấn đề về độ tin cậy, độ bảo trì và nhiệt độ của lò nung cao tần chia nhỏ gọn so với thiết bị nhiệt độ cao hơn.

 

Lò nung cao tần được tạo ra để hoạt động hiệu quả và cung cấp độ đồng nhất tốt nhất ở nhiệt độ hoạt động được chỉ định của chúng. Mua lò đánh giá 1600°C xem xét các ứng dụng tiềm năng trong tương lai và sau đó sử dụng nó cho hoạt động hàng ngày ở 600°C chỉ có thể đặt ra những thách thức về vận hành về tính đồng nhất nhiệt độ và kiểm soát quy trình. Điều này giống như mua một chiếc xe đua F1 lái xe đến thị trấn để mua sắm thực phẩm với khả năng ít nhất là bạn có thể có cơ hội lái xe trong đại lễ hội Monte Carlo một ngày nào đó. Độ tin cậy, chi phí vốn, hiệu suất tốc độ thấp và các vấn đề bảo trì sẽ có thể là một VW được sử dụng có thể là mua hàng thận trọng, chưa kể đến việc nâng cấp công nghệ có thể xảy ra, khiến đơn vị hơi lỗi thời.

 

Hình học lò nung

Điểm tiếp theo cần lưu ý là hình học lò. Nếu bạn mua một đơn vị ống hoặc hộp, đơn vị hộp là rất tốt để tải mẫu trong chế độ hàng loạt trong khi đơn vị ống thường tốt hơn cho ứng dụng liên tục như thử nghiệm đặc tính vật liệu hoặc điều hòa khí có thể xảy ra bên trong ống xử lý.

 

Mỗi phong cách cũng có các tùy chọn khác để chiêm ngưỡng. Với một đơn vị hộp có nhiều loại cửa như cửa trước đơn giản (hoặc xoay hông hoặc dọc) hoặc có thể do các tiện ích xử lý đặc biệt, loại thang máy hoặc thiết bị tải ở dưới có thể cần thiết trong đó mẫu được nạp trên đế sau đó được nâng lên đáy lò. Các đơn vị thang máy thường có thể được thực hiện thống nhất hơn. Phòng LAB-TEMP có thể được nạp “nóng” và nếu được tạo thích hợp có thời gian khôi phục nhanh hơn và có thể có nhiều khả năng hơn. Nhược điểm là giá mua cao hơn đáng kể và chi phí bảo trì có thể cao hơn do linh kiện di chuyển.

 

Với lò ống, bạn có một tùy chọn của một ống chia hoặc một loại ống rắn. Nếu tiện ích cần truy cập lặp lại vào buồng gia nhiệt bên trong, thì ống chia tách là lựa chọn thích hợp hơn. Các đơn vị ống rắn sẽ cung cấp một phần thường phẳng hơn của đồng nhất xuyên tâm và sẽ có giá khoảng 20% ​​ít hơn.

 

Trong một số trường hợp, quá trình này cần mẫu vật được bao phủ từ bức xạ trực tiếp từ máy sưởi. Trong trường hợp này, thiết bị ống rắn có thể được thiết kế với bộ khuếch tán nhiệt tích hợp như một phần không thể tách rời của cấu trúc sưởi ấm, trong khi ống chia sẽ cần một thiết bị riêng biệt được lắp đặt. Bộ khuếch tán nhiệt này cũng sẽ giảm thiểu lợi ích của việc tiếp cận nhanh với các mẫu được xử lý, trừ khi bộ khuếch tán nhiệt cũng được sử dụng như một chất mang được nạp trước thời gian và được đặt trong lò để chế biến.

 

Trong một vài trường hợp, thay vì có nhiệt độ bằng phẳng trong khu vực làm việc, cần có một gradient nhiệt độ đã biết trong khu vực làm việc. Trong trường hợp này, một lò ống có thể là giải pháp thuận lợi và đơn giản nhất.

 

Lò đồng nhất

Tính đồng nhất là một điểm khác cần được giải quyết khi nhìn vào một lò thí nghiệm mới. Một nguyên tắc chung cho thấy rằng trung tâm 80% kích thước làm việc của lò sẽ cho thấy dao động nhiệt độ +/- 5°C.

 

Nếu cần có sự đồng nhất cao hơn, các tùy chọn khác nhau tồn tại. Đối với các đơn vị nhiệt độ thấp hơn (khoảng 700°C hoặc thấp hơn), các hệ thống làm nóng không khí tuần hoàn hoặc quạt khuấy sẽ là điều cần thiết. Đối với nhiệt độ cao hơn, có thể cần một lò lớn hơn để đạt được “vùng bằng phẳng” hoặc tính đồng nhất nhiệt độ cần thiết, có thể là một cấu hình nóng khác nhau, hoặc nhiều vùng nhiệt có thể đưa ra giải pháp.

 

Thật không may, không có quy tắc nào giải quyết tất cả các tình huống. Nó thường là trường hợp các tiêu chí thiết kế cụ thể cho các yêu cầu hoạt động và tính đồng nhất của người dùng. Có thể là cần thiết để thêm một số loại kiểm soát hoặc buộc làm mát vì yêu cầu quá trình. Một số tùy chọn có sẵn bao gồm các lỗ thông hơi, giới thiệu khí làm mát, quạt, hoặc kết hợp tất cả với lập trình đặc biệt của bộ điều khiển nhiệt độ để đạt được một chu kỳ làm mát được điều chỉnh.

 

Kiểm soát lò

Một xem xét quan trọng khác là loại điều khiển. Một đơn vị lập trình là cần thiết (tốc độ dốc có thể điều chỉnh với thời gian ngâm, thời gian giữ và tắt hoàn thành quá trình) hoặc sẽ là công cụ điều biến nhiệt độ điểm đơn thông thường (đơn vị dốc với tốc độ không kiểm soát được ở nhiệt độ quy định và vẫn giữ nguyên) ở đó cho đến khi đóng thủ công)? Ngoài ra, một số loại giao diện máy tính và / hoặc ghi dữ liệu có thể được ưu tiên, hoặc điều chế nhiệt độ quá cao để đảm bảo rằng thiết bị không tự phá hủy.

 

Tất nhiên, với công nghệ tăng và mức độ tinh tế, chi phí cũng sẽ tăng nhờ vào những tiến bộ về điện tử và công nghệ, lựa chọn con người tương đối ít tốn kém so với chỉ vài năm trước, và trong một vài trường hợp, bộ điều chỉnh đơn có thể thực hiện nhiều chức năng với Lab Split Tube Furnace.

 

Lò Atmosphere

Khía cạnh khác là khí quyển sẽ được sử dụng trong đơn vị vì điều này có một sức chịu đựng đáng kể về chi phí mua và bảo trì. Thông thường, nếu thiết bị sẽ hoạt động trong môi trường không khí, không cần phải có các cân nhắc đặc biệt. Nếu quá trình tạo ra de-gassing của vật liệu dễ bay hơi, sau đó sắp xếp phải được thực hiện cho trục xuất và có lẽ bảo vệ bên trong của lò từ hóa chất tấn công, theo các loại khí phát hành.

 

Nếu khí quyển là cần thiết và nó là một "khí lạnh" đơn giản như argon hoặc nitơ, thì tất cả những gì cần thiết là thêm một cổng xả và đầu vào khí vào lò thường xuyên khác với người dùng sắp xếp một cách để loại bỏ an toàn sử dụng khí từ khu vực làm việc hoặc thông qua một ống xả ống xả hoặc mui xe xả.

 

Do sự tương tác giữa nitơ và các hợp chất được sử dụng trong các chất làm tan molypden và các lò nung cao tần silic cacbua, việc chăm sóc đặc biệt phải được thực hiện để tránh làm hỏng các nguyên tố trong khi sử dụng nitơ với các lớp nhiệt độ cao hơn.

 

Trong trường hợp khí quyển có tính chất nổ hoặc trong tự nhiên như hydro hoặc một loại “khí hình thành”, thì một số tính năng an toàn sẽ là cần thiết và việc sử dụng vặn lại có thể được thông báo. Một vặn lại về cơ bản là một con tàu kín, hoạt động để cứu lò khỏi các thành phần tấn công và nguy hiểm. Việc trả đũa có thể bổ sung đáng kể vào giá mua của thiết bị, chưa kể đến các vấn đề về an toàn, vận hành và bảo trì.

 

Vấn đề về thẩm mỹ

Một điểm cuối cùng được cân nhắc, mặc dù nó có vẻ tầm thường lúc đầu, là vấn đề thẩm mỹ. Đơn vị có nên được tô màu bằng một màu đặc biệt để phù hợp với các tiêu chuẩn hoặc thiết bị hiện có không? Màu sắc thường xuyên của nhà cung cấp dịch vụ có hoạt động không? Hãy lưu ý rằng thời điểm thuật ngữ "tùy chỉnh" đi vào phương trình, giá mua cũng như thời gian bắt đầu tăng. Trong khi nhiều nhà sản xuất cung cấp cả hai phiên bản tùy thuộc vào loại và kiểu dáng của đơn vị, các loại inox thường mang theo giá cao, và mua một đơn vị tiêu chuẩn màu và thay đổi sang bên ngoài bằng không sẽ làm tăng đáng kể chi phí và trì hoãn việc phân phối

 

Lò tiêu chuẩn so với lò tùy chỉnh

Sản phẩm tiêu chuẩn được cung cấp bởi đa số các nhà cung cấp lò trong phòng thí nghiệm, trong khi một số nhà sản xuất như Thermcraft cung cấp các đơn vị tiêu chuẩn cùng với lò được tùy chỉnh hoàn toàn có thể được thiết kế để đáp ứng nhu cầu khách hàng cụ thể.

Thận trọng về các chủ đề được đề cập trong bài viết này sẽ đưa bạn vào vị trí tốt hơn trong khi tìm kiếm lò thí nghiệm mới của bạn.
 

 

 

Gửi phản hồi

 

trượt trái
trượt phải
^ Về đầu trang