Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn HCM
zalo
0908343688
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng HCM
skype
0869793223
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn Hà Nội
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng Hà Nội
skype
0962473579

Hoa lá sắt – có các kiểu mẫu hoa sắt nghệ thuật nào?

890 lượt xem
Hoa lá sắt – có các kiểu mẫu hoa sắt nghệ thuật nào?
Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các chi tiết sắt được thổi hồn và trở nên vô cùng mềm mại, tinh tế. Các mẫu hoa sắt nghệ thuật khiến ngôi nhà trở nên thanh lịch sang trọng này được phân loại như thế nào? Hãy cùng Auviet Group tìm hiểu

 

Nghĩ đến những sản phẩm làm từ sắt, hầu hết ai cũng nghĩ đến sự lạnh lùng, cứng rắn. Tuy nhiên, nếu được nhìn các loại hoa lá trang trí làm bằng sắt, suy nghĩ này sẽ hoàn toàn thay đổi. Dưới đôi tay khéo léo cùng con mắt tinh tế của người thợ, những mẫu hoa sắt nghệ thuật cùng những đường viền hoa văn sắt hiện ra vô cùng mềm mại, tinh xảo. Và chúng là những chi tiết không thể thiếu trong các thiết kế nhà mang hơi hướng sang trọng, thanh lịch kiểu châu Âu với những cánh cổng sắt, hàng rào sắt, lan can, cầu thang sắt được đính hoa uốn duyên dáng, hoàn mỹ.

 

Phân loại hoa sắt trang trí thông dụng

 

Mẫu hoa sắt nghệ thuật kiểu uốn

Đây là mẫu hoa sắt được lòng nhiều người vì có nhiều kiểu mẫu mã phong phú thỏa mãn nhiều nhu cầu thị hiếu khác nhau và có sự mềm mại, thanh lịch cho thiết kế nội ngoại thất của căn nhà. Hơn nữa sắt loại này này cũng có độ bền cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có những chiếc lá, hay hình hoa bằng sắt đặc thì vẫn phải cần tới loại đúc.

hoa sắt uốn trang trí kệ úp bát

 

Phương thức sản xuất: Sắt thành phẩm được nung nóng đến khi đạt độ mềm nhất định có thể uốn được. Sau đó được uốn bằng máy uốn sắt chuyên dụng dưới sự kiểm soát điều chỉnh của thợ có tay nghề. Có nhiều loại khuôn uốn khác nhau được làm theo thị hiếu người tiêu dùng. Chỉ cần thay khuôn là sẽ có một mẫu hoa sắt uốn khác. Thành phẩm đảm bảo đống đều, sắc nét nếu được uốn bởi thiết bị hiện đại cao như máy uốn sắt mỹ thuật W-16L AuViet Group. Tham khảo máy tại đây.

 

Mẫu hoa sắt nghệ thuật dạng đúc

Kiểu hoa sắt đúc này chủ yếu là các chi tiết trang trí có kích thước nhỏ, không cần độ tinh xảo cao hay quá sắc nét. Nếu muốn tạo hoa đúc cỡ lớn thì yêu cầu phải có kỹ thuật cao vì khi đó khuôn đúc lớn hơn và cũng phải tỉ mỉ, chi tiết hơn.

mẫu hoa sắt đúc nghệ thuật

 

Phương thức sản xuất: Sắt (có thể dùng sắt quặng hoặc sắt thành phẩm) được nung nóng chảy  và đổ vào khuôn đúc. Vì quy trình sản xuất đơn giản nên kiểu hoa sắt mỹ thuật này được đúc trước hàng loạt với giá thành không quá cao.

 

Mẫu hoa sắt kết hợp đúc và uốn

Hoa sắt uốn và đúc kết hợp

 

Kết hợp giữa hai loại ở trên ta được mẫu hoa sắt mang ưu điểm của cả hai dạng hình sắt. Bạn sẽ có những chiếc lá, những cánh hoa bằng sắt đính trên cành sắt uốn mềm mại. Chính vì vậy nó được áp dụng nhiều trong các thiết kết cổng, cửa, song sắt cửa sổ. Các công trình cần được trang trí nhiều thường dùng mẫu hoa này.

 

Ngoài ra cũng có thể trang hoàng cho nhà bằng các đường viền hoa sắt được tạo ra bằng cách dùng máy cán sắt hoa văn dập hình lên sắt thương phẩm.

 

Trước đây, để sản xuất ra các chi tiết hoa lá trang trí bằng sắt tương đối khó khăn, tốn kém cả về thời gian, tiền bạc lẫn công sức. Không những vậy còn đòi hỏi thợ làm phải có tay nghề cao. Vì vậy giá thành của hoa lá sắt nghệ thuật còn cao. Giờ đây nhờ có sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại, có thể sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn. Nhờ vậy, chi phí để có được một ngôi nhà thiết kế phong cách châu Âu sang trọng mà tiết kiệm không còn quá xa vời nữa.

Gửi phản hồi

 

trượt trái
trượt phải
^ Về đầu trang