Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn HCM
zalo
0908343688
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng HCM
skype
0869793223
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn Hà Nội
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng Hà Nội
skype
0962473579

Công nghệ gia nhiệt cảm ứng kim loại trong công nghiệp chế tạo phôi

37 lượt xem
Công nghệ gia nhiệt cảm ứng kim loại trong công nghiệp chế tạo phôi
Gia nhiệt cảm ứng kim loại là một quá trình làm nung nóng không tiếp xúc. Nó sử dụng nguồn điện tần số cao để đi qua vật liệu nhiệt có dẫn điện và gây ra hiện tượng gia nhiệt cảm ứng. Gia nhiệt cảm ứng tạo ra nhiệt cực lớn trong lòng phôi. Lượng nhiệt này dễ dàng nung nóng đỏ phôi giúp ta có thể gia công, tôi, luyện phôi, chi tiết máy, vật dụng kim loại chắc chắn. Vì vậy, gia nhiệt cảm ứng được coi là một công nghệ vượt trội và vô cùng hiệu quả khi ứng dụng trong công nghiệp chế tạo phôi.

Gia nhiệt cảm ứng kim loại là một quá trình làm nung nóng không tiếp xúc. Nó sử dụng nguồn điện tần số cao để đi qua vật liệu nhiệt có dẫn điện và gây ra hiện tượng gia nhiệt cảm ứng. Gia nhiệt cảm ứng tạo ra nhiệt cực lớn trong lòng phôi. Lượng nhiệt này dễ dàng nung nóng đỏ phôi giúp ta có thể gia công, tôi, luyện phôi, chi tiết máy, vật dụng kim loại chắc chắn. Vì những lý do đó, gia nhiệt cảm ứng được coi là một công nghệ vượt trội và vô cùng hiệu quả khi ứng dụng công nghệ gia nhiệt cảm ứng kim loại trong công nghiệp chế tạo phôi.

Nguyên lý cảm ứng làm nóng phôi

- Một nguồn điện cao tần được sử dụng để điều khiển một dòng điện xoay chiều lớn thông qua một cuộn dây dẫn. Cuộn dây này được gọi là các cuộn dây cảm ứng.

- Sự biến thiên dòng điện qua cuộn dây này tạo ra một từ trường rất mạnh và thay đổi nhanh chóng trong các không gian bên trong các cuộn dây làm việc. Các phôi được làm nóng được đặt trong từ trường xoay chiều dữ dội.

Nguyên lý cảm ứng làm nóng

Nguyên lý cảm ứng làm nóng

- Từ trường xoay chiều gây ra một dòng điện trong các phôi dẫn. Sự sắp xếp của các cuộn dây làm việc và các phôi có thể được coi như một biến áp điện. Các cuộn dây làm việc giống như chính nơi mà năng lượng điện được đưa vào, và các phôi là phần thứ cấp của biến thế bị ngắn mạch. Cơ chế này phát sinh dòng cảm ứng qua các phôi. Chúng được gọi là dòng điện xoáy ( dòng cảm ứng).

- Mặt khác, nguồn điện cao tần được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt cảm ứng đưa đến một hiện tượng gọi là hiệu ứng bề mặt. Hiệu ứng bề mặt này buộc các dòng điện xoay chiều chảy trong một lớp mỏng về phía bề mặt của phôi. Hiệu ứng da làm tăng điện trở hiệu dụng của kim loại. Do đó nó làm tăng đáng kể hiệu ứng nhiệt do dòng điện cảm ứng trong các phôi.

Gia nhiệt cảm ứng chỉ làm nóng được chất sắt từ?

- Các kim loại sắt từ ( sắt, thép) có một cơ chế nhiệt bổ sung diễn ra cùng một lúc như dòng xoáy đề cập ở trên. Từ trường mạnh biến thiên bên trong các cuộn dây làm việc liên tục làm từ hóa và khử từ cấu trúc từ của sắt. Điều này nhanh chóng gây ra ma sát đáng kể và làm nóng bên trong vật liệu. Nhiệt do cơ chế này được gọi là tổn thất trễ. Có thể là một yếu tố góp phần lớn vào nhiệt sinh ra trong quá trình gia nhiệt cảm ứng, nhưng chỉ diễn ra bên trong vật liệu sắt từ. Vì lý do này vật liệu sắt từ dễ dàng gia nhiệt hơn bằng cảm ứng hơn vật liệu kim loại màu ( vàng, bạc, nhôm, đồng).

Nung nóng phối bằng lò tôi cao tần AVG

Nung nóng phối bằng lò tôi cao tần AVG

- Thật thú vị khi lưu ý rằng thép mất từ tính khi bị đốt nóng trên 700 ° C. Nhiệt độ này được gọi là nhiệt độ Curie. Điều này có nghĩa là trên 700 °, nhiệt gây ra hoàn toàn do dòng cảm ứng. Điều này làm cho thép nóng trên 700 ° C nhiều hơn là một thách thức đối với hệ thống gia nhiệt cảm ứng.

Trên đây là bài giới thiệu về Công nghệ gia nhiệt cảm ứng kim loại trong công nghiệp chế tạo phôi của AUVIET GROUP. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách vui lòng gửi yêu cầu về địa chỉ email: info@auvietgroup.com hoặc hotline: 0978 754 589 (Hà Nội) - 0908 343 688 (Hồ Chí Minh).

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng lò nung 40KVA

Gửi phản hồi

 

trượt trái
trượt phải
^ Về đầu trang