Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn HCM
zalo
0908343688
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng HCM
skype
0869793223
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn Hà Nội
zalo
0978754589
 

Cổng cửa, lan can sắt nghệ thuật được sản xuất ra sao?

1430 lượt xem
Cổng cửa, lan can sắt nghệ thuật được sản xuất ra sao?
Đã bao giờ bạn đi qua một căn nhà, biệt thự hay một công trình xây dựng theo phong cách châu Âu sang trọng và bị ấn tượng bởi những chiếc cổng sắt, hay những mảng lan can sắt hết sức cầu kỳ, kiểu cách? Và bạn thắc mắc để làm ra những tác phẩm đó cần bao nhiêu thời gian, công sức? Hãy cùng Auviet Group tìm hiểu quy trình sản xuất cổng cửa, lan can sắt nghệ thuật nhé.

Làm cổng cửa, lan can sắt nghệ thuật dễ hơn nhờ máy móc

Cổng sắt nghệ thuật được sản xuất ra sao

 

Thoáng nhìn cũng có thể nhận ra cổng cửa, lan can sắt nghệ thuật được tạo ra từ việc phối kết hợp các chi tiết sắt trang trí nhỏ lại với nhau. Các chi tiết trang trí bằng sắt đã ra đời và được sử dụng thịnh hành từ thời Pháp thuộc. Tuy nhiên, khi đó chúng đều được sản xuất bằng cách rèn – uốn thủ công. Làm như vậy vừa tốn thời gian và chi phí lại yêu cầu tay nghề của thợ phải cao. Hơn nữa các chi tiết làm ra chắc chắn không được đều nhau.

 

Ngày nay với sự ra đời của các loại máy móc, thiết bị hiện đại, quy trình gia công sắt trang trí đã được cải tiến và trở nên giản tiện hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, thành phẩm còn đa dạng về thiết kế, kiểu dáng từ đơn giản cho tới phức tạp. Nhờ vậy mà chi phí làm cổng cửa sắt, lan can sắt nghệ thuật cũng trở nên “dễ thở” hơn. Vì thế, các sản phẩm sắt này đến gần hơn với người tiêu dùng và ngày càng được ưa chuộng sử dụng cho các ngôi nhà vì chúng vừa đem lại sự sang trọng, thanh lịch vừa đảm bảo bền đẹp qua năm tháng.

 

Quy trình sản xuất cổng cửa lan can sắt nghệ thuật

Các bước làm cổng cửa, lan can sắt

Các bước sản xuất cổng cửa lan can sắt

 

Sau khi đã có thiết kế ban đầu, để hiện thực hóa bản vẽ và lắp đặt cho ngôi nhà, cần thực hiện qua các bước cơ bản sau:

- Gia công sắt: Đầu tiên là tùy theo bản thiết kế để chuẩn bị phôi phù hợp, yêu cầu cần chọn loại sắt đẹp và có chất lượng tốt. Tiếp đó, phôi sắt sẽ được nung nóng để cắt, cán họa tiết hoặc rèn, uốn chữ S – C, tạo hình hoa lá theo bản vẽ.

- Tạo hình: Sau khi các chi tiết nhỏ đã được hoàn thiện đạt tiêu chuẩn tinh xảo, sắc nét, chúng ta tiến hành hàn ghép chúng với nhau để tạo ra cửa cổng hay lan can sắt theo đúng như thiết kế.

- Hoàn thiện: Bước này bao gồm làm phẳng mối hàn, trà nhám, làm bóng và sơn chống gỉ cho sản phẩm. Các công việc này nhằm đêm lại vẻ trơn tru, bóng đẹp cho cổng cửa, lan can sắt nghệ thuật và cũng là để đảm bảo thời hạn sử dụng được lâu dài.

 

Thiết bị - máy gia công sắt

Các thiết bị, máy làm cổng lan can sắt

 

Mỗi bước trên, đặc biệt là ở giai đoạn gia công, đều cần sự hỗ trợ của các loại máy móc, thiết bị cụ thể. Vì vậy, để hoàn tất quá trình làm cổng – lan can, cần có đầy đủ các loại cơ bản sau :

- Nung phôi: Máy nung phôi sắt

- Cắt sắt: Máy cắt, máy bo cạnh

- Cán họa tiết: Máy cán đuôi cá (có thể thay thế bằng máy cuộn đầu thép). Bên cạnh đó, máy cán sắt hoa văn là cũng một “phụ tá” cần thiết. Với nó, bạn không cần nung nóng phôi sắt, hoàn toàn có thể dập hoa tiết hoa lá lên bề mặt sắt nguội.

- Uốn chữ, tạo hình: Máy uốn sắt mỹ thuật giúp tạo hình chữ S, chữ C mềm mại cho thanh sắt thẳng khô cứng. Ngoài ra, còn có máy uốn thủy lực, máy uốn xoắn lồng cầu. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các thiết bị uốn tay thủ công.

 

Cùng với sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại trên, các mẫu thiết kế cổng cửa, lan can sắt nghệ thuật công phu tỉ mỉ dần dần được hoàn thành và chờ được lắp đặt. Một khi đã được đưa vào sử dụng, chắc chắn những sản phẩm tinh xảo, này sẽ đem lại sự thanh lịch, tao nhã đậm chất châu Âu cho căn nhà của gia chủ.

Gửi phản hồi

 

trượt trái
trượt phải
replica watches iwc replica watches
^ Về đầu trang