Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn HCM
zalo
0908343688
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng HCM
skype
0869793223
Tư vấn trực tuyến
Tư vấn Hà Nội
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
Văn Phòng Hà Nội
skype
0962473579

Cầu thang 23 bậc có tốt không ?

428 lượt xem
Cầu thang 23 bậc có tốt không ?
Mỗi gia chủ khi xây nhà đều có những tính toán rất chi tiết, đặc biệt với số bậc cầu thang bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Vậy bậc cầu thang như thế nào là hợp phong thủy, cầu thang 23 bậc có tốt không? Đây là thắc mắc của không ít người khi lần đầu xây nhà chưa có nhiều kinh nghiệm. Hôm nay Âu Việt sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

 

1.    Cách tính số bậc cầu thang

Tưởng chừng việc đếm số bậc cầu thang rất đơn giản, nhưng rất nhiều người trong chúng ta đếm sai.
Bậc thang được tính từ số bậc đầu tiên đến khi chúng ta gặp tầng mà chúng ta muốn đến, nếu giữa chừng mà gặp chiếu nghỉ thì cũng xem chiếu nghỉ đó như là 1 bậc thang bình thường. Với những nhà có nhiều tầng chúng ta thường chịu ảnh hưởng bởi số bậc của từng tầng hơn là số bậc của tất cả các tầng trong nhà, do đó rất dễ đếm sai.

 

Cách tính số bậc cầu thang đúng

 

Nếu tổng số bậc cầu thang trong nhà hợp với Sinh Lão Bệnh Tử thì quá tốt, còn không, số bậc của từng tầng hợp đã là rất tốt rồi.

 

2.    Số bậc cầu thang theo phong thủy

Dù tự thiết kế hay đặt thiết kế cho ngôi nhà, gia chủ cũng nên quan tâm đến việc tính bậc cầu thang tuân theo vòng tuần hoàn sinh, lão, bệnh, tử... để tránh phạm phải những điều tối kị trong phong thủy.

 

số bậc cầu thang theo phong thủy

 

Tương tự vòng tuần hoàn luân hồi của con người, bậc đầu tiên sẽ là “sinh”, bậc thứ hai là “lão”, bậc thứ ba là “bệnh” và bậc thứ tư là “tử”... tương tự lặp đi lặp lại cho tới bậc cuối cùng. Nếu bậc cuối cùng là “sinh” thì mới tốt, ngược lại nếu là “tử” thì cuộc sống gia đình thường gặp nhiều chướng ngại.

 

3.    Cầu thang 23 bậc có tốt không?

Theo cách tính theo vòng tuần hoàn sinh, lão, bệnh, tử thì cầu thang 23 bậc sẽ rơi vào chữ “bệnh”, điều này hoàn toàn không tốt, bạn nên giảm số bậc còn 22 để là chữ lão tượng trưng cho cuộc sống viên mãn hoặc tăng thêm bậc lên 25 để là chữ sinh.
Theo cách tính trên, ta cũng có thể giải đáp được các câu hỏi về cầu thang 19,21,22,25... bậc có tốt không.

 

cầu thang 23 bậc có tốt không

 

4.    Cách nào hóa giải số bậc cầu thang sai 

Nếu chẳng may ngôi nhà đã trót được xây dựng với 23 bậc cầu thang thì bạn cũng đừng lo. Trường hợp này vẫn có giải pháp để hóa giải xui xẻo, thuận theo phong thủy mà không cần đập đi xây lại.

Chúng ta đều biết rằng phong thủy là môn khoa học huyền bí mang đến điều tích cực, tạo dựng niềm tin về mặt tinh thần, mang tính hình tượng. Do đó, việc hóa giải không quá phức tạp.

 

cách hóa giải cầu thang sai bậc

 

Việc bạn bổ sung thêm 1 tấm thảm bên dưới cầu thang cũng được xem như là được bổ sung thêm 1 bậc. Do đó, nếu lỡ xây 23 bậc, bạn chỉ cần sử dụng 2 tấm thảm để đặt bên trên và dưới cầu thang, tượng trưng cho bổ sung thêm 2 bậc để rơi vào đúng chữ “sinh”.

Ngoài việc chú ý đến số bậc cầu thang để hợp phong thủy, kiểu dáng cầu thang, đặc biệt là con tiện là yếu tố cũng được quan tâm không kém. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết kế được con tiện cầu thang một cách nghệ thuật với máy cán con tiện cầu thang nghệ thuật.

Xem thêm: Những mẫu hoa sắt cửa sổ hiện đại hot nhất hiện nay

Gửi phản hồi

 

trượt trái
trượt phải
^ Về đầu trang